Dây chuyền sản xuất SMT là gì?

Dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp SMT Dây chuyền sản xuất bề mặt toàn màn hình

Dây chuyền sản xuất SMT là gì?

Dây chuyền sản xuất SMT là công nghệ nén các thành phần điện tử truyền thống thành một thiết bị đó là chỉ một vài phần mười của các kích thước của một thiết bị trực tiếp gắn và hàn bề mặt gắn kết các thành phần đến một vị trí định trước trên bề mặt in bảng. So với công nghệ truyền thống, SMT có năm đặc điểm: mật độ cao, độ tin cậy cao, chi phí thấp, thu nhỏ và tự động hóa các lĩnh vực âm thanh.

Dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp SMT - Dây chuyền sản xuất bề mặt toàn màn hình

Dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp SMT – Dây chuyền sản xuất bề mặt toàn màn hình

Các loại dây chuyền sản xuất SMT

SMT dây chuyền sản xuất có thể được chia thành hai loại, theo mức độ tự động hóa có thể được chia thành dây chuyền sản xuất tự động và bán tự động dây chuyền sản xuất; theo kích thước của dây chuyền sản xuất có thể được chia thành dây chuyền sản xuất lớn, vừa và nhỏ.

Dây chuyền sản xuất tự động có nghĩa là thiết bị toàn bộ dây chuyền sản xuất là một thiết bị hoàn toàn tự động và tất cả các thiết bị sản xuất được kết nối với một dây chuyền sản xuất thông qua một máy tải tự động, một bộ đệm kết nối đường dây và một tấm bốc Máy;

Dây chuyền sản xuất bán tự động có nghĩa là các thiết bị sản xuất chính không kết nối hoặc kết nối không hoàn toàn. In ấn là bán tự động và yêu cầu in hướng dẫn sử dụng hoặc hướng dẫn sử dụng bốc xếp bảng in ra.

Các thành phần chính của dây chuyền sản xuất SMT là: bề mặt thành phần lắp ráp, mạch chất nền, thiết kế lắp ráp, quá trình lắp ráp;

Thiết bị sản xuất chính bao gồm ép in ấn, rót, vị trí đặt máy, lò chỉnh lại và làn sóng Hàn máy. Thiết bị phụ trợ bao gồm các thiết bị kiểm tra, thiết bị làm lại, thiết bị làm sạch, thiết bị sấy khô và thiết bị lưu trữ tài liệu.

Sau khi chỉ đơn giản là sự hiểu biết cơ bản về SMT, chúng tôi sẽ tập trung vào ngày hôm nay vào tầm quan trọng của SMT thử nghiệm.

Tầm quan trọng của thử nghiệm SMT

SMT chất lượng kiểm tra là một bước quan trọng để cải thiện chất lượng của sản phẩm SMT. Nó có thể cải thiện chất lượng sản phẩm và phấn đấu để đạt được hoàn hảo.

Chi phí lắp ráp để tìm lỗi là vài chục lần chi phí của việc tìm kiếm lỗi khi lắp ráp các bảng mạch in.

Chi phí phát hiện ra một lỗi sau khi đưa sản phẩm vào thị trường sẽ là hàng trăm lần hơn so với chi phí phát hiện ra một lỗi khi lắp ráp các bảng mạch in.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm SMT trong quá trình hoạt động, nó là cần thiết để tiến hành kiểm tra có hiệu quả để phát hiện lỗi và hỏng hóc một cách kịp thời và sửa chữa chúng, do đó hiệu quả làm giảm chi phí sản xuất sản phẩm bị lỗi và sửa chữa chúng.

Chủ yếu bao gồm các nội dung cơ bản của công nghệ kiểm tra chất lượng SMT: khả năng kiểm tra thiết kế; nguyên liệu đến kiểm tra; quá trình kiểm tra phát hiện và lắp ráp sau khi lắp ráp.

SMT chất lượng kiểm tra có thể được chia thành đến kiểm tra vật liệu (gọi là IQC), quá trình phát hiện (viết tắt là IPQC), đã hoàn thành thử nghiệm sản phẩm (viết tắt là FQC), và kiểm tra nhà máy (viết tắt là OQC) từ địa điểm kiểm tra. Từ các phương pháp phát hiện, nó có thể được chia thành: kiểm tra trực quan, trực tuyến thử nghiệm (ICT), tự động kiểm tra quang (AOI), kiểm tra x-quang (X-ray hoặc AXI), chức năng kiểm tra (FCT), vv.

ICT tester

ICT là viết tắt của mạch Tester. Nó là một thiết bị kiểm tra tham gia PCBA (lắp ráp Board mạch in) được sản xuất bởi công ty thiết bị điện tử hiện đại.

Phạm vi sử dụng ICT, độ chính xác cao của các phép đo, và dấu hiệu rõ ràng của vấn đề để được phát hiện, làm cho nó dễ dàng cho một nhân viên với mức trung bình của điện tử kỹ năng để đối phó với một PCBA có vấn đề.

Nguyên tắc làm việc và phân loại ICT

Công cụ cơ bản nhất được sử dụng để thử nghiệm điện có mạch In Tester (ICT), sử dụng một phương pháp kiểm tra thành phần cấp để kiểm tra mỗi thành phần trên các bảng mạch lắp ráp.

ICT có thể chia thành kim giường ICT và bay kim ICT.

Các thăm dò bay ICT về cơ bản chỉ thực hiện xét nghiệm tĩnh. Lợi thế là lịch thi đấu không được yêu cầu và thời gian phát triển chương trình ngắn.

Giường kim ICT có thể thực hiện mô phỏng và thậm chí kỹ thuật số thiết bị logic xét nghiệm chức năng với mức giá cao.

Trên dây chuyền sản xuất SMT, thời gian đại diện cho hiệu quả.

Việc sử dụng ICT đáng kể có thể làm tăng hiệu quả sản xuất, giảm chi phí sản xuất và thử nghiệm trên mạng có thể phát hiện lỗi bảo hiểm lên đến 95%. Cấu hình hợp lý của nó trên dây chuyền sản xuất có thể phát hiện những lỗi sản xuất càng sớm càng tốt và sửa chữa chúng trong thời gian, hoặc điều chỉnh quá trình sản xuất một cách kịp thời. Hiệu quả giảm chi phí sản xuất sản phẩm bị lỗi và sửa chữa.

Vì vậy, nó là đặc biệt quan trọng để chọn một tester ICT có thể tiết kiệm thời gian thử nghiệm và tăng hiệu quả sản xuất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *