Gia công chế tạo bạc, ống lót trong cơ khí

Gia công chế tạo bạc, ống lót trong cơ khí

Trong kế cấu những thiết bị máy móc cơ khí hiện nay bộ phẩn ảnh hướng và chiếm tỷ lệ đánh kể là những chi tiết dạng bạc như: ống con lăn;  bạc cách ; ống lót. Trong cơ khí có rất nhiều loại bạc khác nhau như: bạc ma sát khô ,bạc lệch tâm , bạc ma sát ướt.

ống lót
Mỗi loại bạc đều có những ưu điểm riêng; phát huy thế mạnh trong trường môi trường điều kiện khác nhau. Một số yêu cầu tiên quyết mà gia công chế tạo bạc cần phải có như:  phương pháp gá đặt, yêu cầu về độ đồng tâm của các mặt trụ trong và ngoài, điểm chung về. Một số các yêu cầu khác cần phải có tùy theo loại bạc.

Ngoài những  yêu cầu về độ đồng tâm thì những loại bạc dùng làm gối đỡ chịu mài mòn như đồng thanh, thiếc bạc đồng, bạc bác bít cần phải đáp ứng yêu cầu về dung sai đường kính bạc phía trong và ngoài, độ nhẵn bề mặt, v.v. Các loại bạc dùng làm ống lót, bạc vai trục thì cần yêu cầu dung sai chiều dài, dung sai vai bạc.

Ngoài yêu cầu về độ chính xác, một yêu cầu rất quan trọng đó là độ bền của bạc khi làm việc phải đảm bảo. Để đảm bảo độ bền, chúng phụ thuộc vào quá trình thiết kế như lựa chọn đúng vật liệu của bạc, chọn đúng dung sai cho phép, các yêu cầu về tản nhiệt khi làm việc ở tốc độ cao và chịu tải trọng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *